Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước, vì thế tỷ lệ rò rĩ, ẩm thấp rất dễ xảy ra. Làm sao để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả? Sau đây, CHỐNG THẤM BÁCH KHOA xin được giới thiệu một số thông tin, kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiện đại, hiệu quả cao.

chong tham nha ve sinh

Chống thấm nhà vệ sinh hoàn hảo

Chống thấm nhà vệ sinh bằng hợp chất chống thấm polymer – silicate cải tiến hai thành phần.

I. Vật liệu:

– Xi măng: Portland PCB40
– Cát: sàng sạch để loại bỏ các vật liệu lớn hơn 5mm và các tạp chất như bùn, đất v.v…
– BestSeal AC402: Hợp chất chống thấm composite silicate, hai thành phần, đàn hồi cao.
– Latex R114: Phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối bê tông, là một loại Polymer dạng nhũ tương Styrene Acrylic biến tính, dùng để trộn với xi măng hoặc xi măng-cát nhằm gia tăng tính kết dính, khả năng chống thấm, chống mài mòn cơ học.
– BestGrout CE675:Vữa không co ngót gốc xi măng, cường độ cao.
– BestFlex EP200: Vữa Epoxy đàn hồi, trám khe lún, khe co giãn.

II. Yêu cầu kỹ thuật

– Bề mặt cần chống thấm phải đặc chắc, không nứt nẻ, các tạp chất, mảnh vỡ, dầu mỡ, bụi bẩn phải được vệ sinh đúng yêu cầu. Các lớp vật liệu bề mặt có lực bám dính không tốt hoặc có khả năng bong tróc phải được đục bỏ hoàn toàn.
– Các vết nứt (nếu có) phải được xử lý, vá lại vết nứt trước khi thi công chống thấm.
– Sàn bê tông nhà vệ sinh cần chống thấm phải có cường độ tối thiểu ³ 20 Mpa.
– Trước khi thi công, bề mặt cần chống thấm phải được làm ướt bảo hoà bằng nước sạch nhưng không được để nước đọng vũng trên bề mặt.

III. Quy trình thi công

a-Trong trường hợp ống nhựa PVC chưa lắp đặt, sau khi định vị ống phải bít mặt sàn dưới bằng ván cốp pha hoặc BestBond EP751. Quét chất kết nối hồ dầu Latex R114 lên bề mặt bê tông đã xử lý sạch và khô ráo, sau đó rót BestGrout CE675 để chèn lấp đầy lổ rổng chung quanh ống PVC khi lớp kết nối còn chưa đóng rắn.
b-Trong trường hợp ống nhựa PVC đã được đặt cố định trước, cần đục rãnh ở mặt trên bê tông chung quanh ống (cở 15×15 mm).
1. Lấp đầy miệng rãnh chung quanh ống PVC bằng BestFlex EP200.
2. Sau khi đã trộn hai thành phần A và B của BestSeal AC402 như hướng dẫn trong tài liệu kỹ thuật của sản phẩm, tiến hành quét lớp thứ nhất với địmh mức 1.5kg/m2 lên bề mặt cần chống thấm (quét mạnh tay bằng cọ quét hoặc ru-lô lông ngắn), độ dày mỗi lớp quét không quá 01mm. Phải quét thêm lên chân tường (cao khoảng 200 mm). Thời gian chờ tối thiểu để thi công lớp kế tiếp là 120 phút.
3. Thi công lớp thứ hai theo chiều vuông góc so với lớp thứ nhất.
Lưu ý: Không thêm bất cứ vật liệu nào khác vào BestSeal AC402 (kể cả nước sạch) trong quá trình sử dụng, và không sử dụng phần hỗn hợp đã hết thời gian thi công và bắt đầu đóng rắn.
4. Lớp vữa chống thấm bảo vệ hoặc tạo dốc bằng hỗn hợp xi măng-cát + Latex R114 sẽ được thi công trên lớp cuối của BestSeal AC402, ít nhất sau 120 phút kể từ khi hoàn tất việc thi công lớp BestSeal AC402 này và cần làm ẩm bề mặt trước khi thi công lớp vữa chống thấm. .

TẤM TRẢI CHỐNG THẤM NHỰA ĐƯỜNG BITUM
( KM 300 GF – 3 mm x 1 m x 10 m / Cuộn)

I.Mô tả:

Tấm trải chống thấm phức hợp Bitum cao cấp, siêu đàn hồi, được sản xuất bởi hỗn hợp chất nhựa đường Bitum, cao su nhân tạo APP và APAO. Đây là dạng tấm trải loại khò . Độ dày của tấm trải KM 300 GF này đạt ở mức 3 mm (có thể là 4 mm), một mặt tấm trải là đá mi và một mặt khác là polyethylene . Chiều dài mỗi cuộn thông thường là 10 mét và bề rộng là 1m. Chi tiết này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách.

II.Cách sử dụng:

Thi công chống thấm ở hầu hết mọi công trình như : nền bê tông, tường, sàn gạch, mái nhà, toilet…

III.Hợp chất trong sản phẩm :

1- Đá mi
2- Hỗn hợp
3- Chất gia cố màng
4-Chất kết hợp
5-Màng Polyethylene

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA

NGOÀI CÁC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI CHÚNG TÔI CÒN PHỤC VỤ

CÁC TỈNH LÂN CẬN KHÁC NHƯ:

ĐÔNG ANH, TỪ SƠN, BẾN XE BẮC GIANG, VĨNH PHÚC, HƯNG YÊN, PHÚ THỌ, THÁI NGUYÊN, HÀ NAM, BẮC NINH

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!